สถานที่เที่ยว 5 แห่ง ที่ไม่สามารถเข้าเที่ยวได้จนกว่าจะปี 2021

เข้าครึ่งหลังของปีมาไก้หลายเดือนแล้ว เนื่องจากการระบาดของโควิดทำให้แหล่งท่องเที่ยวหลายต้องงดเปิดให้บริการ แต่ในเดือนนี้หลายที่ก็กลับมาให้บริการแล้ว แต่ยังมีบางที่ทีดูเหมือนว่าจะยังไม่สามารถให้เข้าเที่ยวได้เร็ว ๆ นี้ กับ สถานที่เที่ยว 5 แห่ง ที่ไม่สามารถเข้าเที่ยวได้จนกว่าจะปี 2021

สถานที่เที่ยว 5 แห่ง ที่ไม่สามารถเข้าเที่ยวได้จนกว่าจะปี 2021

Australia

Scott Morrison นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียกล่าวว่าจะยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าจนกว่าจะถึงกลาง 2021 เมื่อเร็ว ๆ นี้ Qantas สารการบินที่ใหญ่ที่สุดใน ออสเตรเลีย ได้บอกว่า พวกเค้าไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการเปิดเส้นทางการบินต่างประเทศ จนกว่าจะถึงเดือนกรกฎาคม 2021

ตามที่ก่อนหน้านี้ทางรัฐของอออสเตรเลียมีประกาศบอกว่า ใครก็ตามที่เดินทางเข้าประเทศต้องกักตัว 14 วัน โดยมีข้อยกเว้นบางประการ และมีคำสั่งห้ามให้พลเมืองชาวออสเตรเลียไม่ให้เดินทางไปยังต่างประเทศ

จากข้อมูลของ John Hopkins Coronavirus Resource Center ออสเตรเลียพบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้ว 26,524 รายและเสียชีวิต 788 ราย

New Zealand 

New Zealand

Jacinda Ardern นายกของนิวซีแลนด์ได้กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า “New Zealand will not have open borders for the rest of the world for a long time to come.” แปลคร่าว ๆ คือ นิวซีแลนด์ คงจะไม่เปิดประเทสติดต่อกับโลกภายนอกไปอีกนาน

หน่วยงานที่ตรวจคนเข้าเมืองได้บอกว่า หากจะเข้าประเทศต้องมีเอกสารการตรวจเชื้อโควิด และต้องกักตัว 14 วัน

ขณะเดียวกันการทำ travel bubble ระหว่าง ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ก็ยกมาเป็นเรื่องถกกัน นายกของนิวซีแลนด์ได้บอกว่า ในเดือนสิงหาคมว่าแม้การอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศออสเตรเลียนิวซีแลนด์คือ “some time away”

South Africa

South Africa

การระบาดของไวรัสโคโรน่า South Africa ถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่มาก โดนเฉพาะในเดือนกรรกฎาคม

Sisa Ntshona ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการท่องเที่ยวได้กล่าวว่า “I don’t foresee any international tourism happening within this calendar year,” หรือที่หมายความว่า ไม่ได้คาดหวัง ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าประเทสภายในปีนี้

อย่างไรก็ตามแผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยว ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคมมีมุมมองเชิงบวกมากขึ้น โดยกล่าวว่าพรมแดนสามารถเปิดสู่ประเทศ เช่น Asian Australasian ในช่วงพฤศจิกายน 2020 และคาดว่า US และ UK จะตามมาในช่วงเมษา 2021

แอฟริกาใต้พบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้ว 642,431 รายและเสียชีวิต 15,168 ราย

Bali, Indonesia

Bali, Indonesia

เดิมที บาหลี มีแพลนในการเปิดให้เข้าท่องเที่ยวในวันที่ 11 กันยายน แต่ยังประกาศว่าจะยังคงปิดให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

รัฐบาลของอินโดนีเซียยังคงไม่เปิดให้ต่างชาติได้เข้ามายังในประเทศจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2020 ในขณะที่อินโดนีเซียยังคงเป็นพื้นที่สีแดง สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยต่อการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาอินโดนีเซียรวมถึงบาหลีด้วย

อินโดนีเซียพบผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้ว 207,203 รายและเสียชีวิต 8,456 ราย

Thailand

Thailand

ประเทศไทยเลื่อนการเปิดตามแผน แต่อาจอนุญาตให้นักท่องเที่ยวบางส่วน เข้ามาในภูเก็ตในเดือนตุลาคมเนื่องจากโครงการนำร่องทดลอง รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวในการสัมมนาทางเว็บ เมื่อเดือนสิงหาคมว่า ยังไม่มีการหารือเกี่ยวกับไทม์ไลน์ สำหรับการเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เขาเห็นว่า “ไม่มีสัญญาณจากรัฐบาลว่าจะเปิดประเทศปีนี้”

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้ประกาศโครงการที่เป็นไปได้ที่เรียกว่า “Safe and Sealed” ซึ่งหากได้รับการอนุมัติจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวภูเก็ตได้ หากพวกเขาเข้ารับการทดสอบ COVID-19 เมื่อเดินทางมาถึงกักกันใน รีสอร์ทที่กำหนดเป็นเวลา 14 วัน ทำการทดสอบอีกครั้งจากนั้นอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางออกนอกจังหวัดภูเก็ตจะถูกขอให้กักบริเวณเป็นเวลาเพิ่มอีก 1 สัปดาห์และทำการทดสอบ COVID-19 ครั้งที่สาม

ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ coronavirus ที่ยืนยันแล้ว 3,454 รายและเสียชีวิต 58 ราย

เชื่อเหลือเกินว่าการประสบความสำเร็จ ถือเป็นเป้าหมายที่สำคัญใการดำเนินชีวิต หากชีวิตคุณไม่มีเป้าหมาย เช่นนั้นแล้วก็คงไม่ต่างกับการที่ทำอะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ ดังนั้นเราจึงตระหนักที่จะทำทุกวิถีทาง พร้อมแนะนำความรู้ที่จะสามารถช่วยให้คุณทุกคน สามารกไปถึงจุดนั้นได้ ถึงแม้มันจะไม่ง่าย แต่หากคุณมีความอุตสาหะ ความใฝ่รู้ ใฝ่รียน และที่สำคัญ มีฐานความรู้เป็นตัวช่วย 

อ่านบทความเพิ่มเติม 5 หุ้นมีแววกำไรนิวไฮ ในช่วงเศรษฐกิจขาลง